Bí quyết vàng để thành công trong kinh doanh

1454
Key to success

Theo kết quả điều tra, nghiên cứu: khoảng 20% doanh nhân hàng đầu có thể kiếm được khoảng 80% tiền bạc. Trong đó 5 – 10% lại có thể kiếm được nhiều hơn số tiền này. Mục tiêu của bạn là trở thành một trong những người giỏi nhất và được trả lương cao nhất trong lĩnh vực của bạn. Thật may là nó có vẻ dễ dàng hơn bạn nghĩ, nếu thực hiện 10 Bí quyết thành công trong kinh doanh của Brain Tracy, bạn càng thực hành nhiều thì kết quả đạt được sẽ càng cao.

1. Hãy làm những gì bạn yêu thích.
Tất cả những người thành công có thu nhập cao, bao gồm cả những doanh nhân, đều yêu thích công việc họ đang làm. Bạn phải học cách yêu công việc và tự cam kết với bản thân rằng bạn sẽ trở nên xuất sắc trong lĩnh vực này. Hai yếu tố này luôn song hành như găng tay và bàn tay.
Hãy đầu tư thời gian cần thiết, chấp nhận mọi khó khăn và hy sinh để thành công. Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ thành công. Hãy quyết tâm vào nhóm 10% dẫn đầu.

2. Hãy xác định chính xác những gì bạn muốn.
Đừng mơ hồ, hãy xác định chính xác những gì bạn muốn đạt được trong đời mình. Hãy đặt ra một mục tiêu và xác định cái giá mà bạn phải trả để có được nó. Đa phần mọi người không làm được điều này.
Theo một cuộc nghiên cứu, chỉ có khoảng 3% người trưởng thành từng viết ra mục tiêu của đời mình. Họ đều là người thành công và hưởng lương cao nhất trong lĩnh vực của mình. Họ là những người đề xuất ý kiến, sáng tạo, cải tiến và là những doanh nhân hàng đầu. Đa số mọi người đều làm việc vì bản thân họ.

3. Hậu thuẫn cho những mục tiêu của bạn bằng sự bền bỉ và quyết tâm.
Khi bắt đầu, bạn đừng nghĩ tới thất bại. Hãy kiên trì và quyết tâm hậu thuẫn cho những mục tiêu của bạn. Hãy quyết tâm dành được mục tiêu bằng cả tâm trí.
Đừng ngần ngại. Hãy toàn tâm toàn ý với công việc và không để điều gì ngăn cản hay làm bạn nhụt chí.

4. Quyết tâm học hỏi suốt đời.
Trí tuệ là tài sản quý nhất, và những gì bạn nghĩ quyết định đẳng cấp cuộc sống của bạn. Hãy tự quyết tâm học hỏi trọn đời. Trước đây không lâu, một sinh viên đại học gửi tới chủ tịch của tất cả các công ty trong danh sách Fortune 500 một bản câu hỏi gồm 39 câu. Trong số các vị chủ tịch này, 83 người đã trả lời cậu sinh viên. Đây quả là một điều khác thường từ những người bận rộn như vậy. Khi đọc các bảng trả lời để tìm ra yếu tố mà những chủ tịch này cho là lý do thành công của họ. Một trong những lời khuyên phổ biến nhất được nhắc đi nhắc lại; “ Đừng bao giờ ngừng học hỏi và hãy tiến xa hơn”. Điều này cũng áp dụng cho cả bạn.

5. Sử dụng thời gian hợp lý.
Thời gian là tất cả những gì bạn có thể bán, là tài sản chủ yếu của bạn. Do đó, bạn hãy sử dụng thời gian thật hợp lý. Theo quy luật 80/20, một số thứ bạn làm sẽ có giá trị hơn nhiều những thứ khác, mặc dù thời gian thực hiện như nhau. Mục tiêu của bạn là tập trung tạo ra những thứ giá trị nhất trong cuộc sống và công việc của mình. Hãy bắt đầu một ngày mới với những việc bạn đã định trước. Hãy ghi ra giấy tất cả những việc bạn phải làm trong ngày tiếp theo, bắt đầu bằng các cuộc hẹn, sau đó đến mọi thứ bạn có thể nghĩ ra. Đừng bao giờ làm việc mà không có danh sách này.

6. Làm theo những người lãnh đạo.
Hãy làm những gì mà người thành công làm. Hãy làm theo những người lãnh đạo chứ đừng làm theo những người cũng đang làm theo. Hãy làm những gì mà người đứng đầu trong lĩnh vực của bạn làm.

Hãy nhìn xung quanh bạn. Bạn khâm phục ai nhất? Ai đạt được những thành quả bạn cũng mong muốn? Hãy tìm ra người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn và phấn đấu trở thành như họ, càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn muốn biết cách trở thành một người bán hàng thành công, hãy xin người thành công nhất trong doanh nghiệp của bạn lời khuyên. Hãy hỏi họ bạn nên đọc cuốn sách nào, nghe chương trình nào, nên theo học khóa nào. Hãy hỏi họ cả về quan điểm, triết lý, phương pháp tiếp cận công việc và khách hàng của họ.

7. Tính cách quyết định tất cả.
Giữ uy tính của bạn như bảo bối. Chẳng có gì quan trọng bằng chất lượng cuộc sống của bạn trong xã hội. Và khi đạt được thành công trong kinh doanh, bạn vẫn có sự tín nhiệm. Bạn chỉ có thể thành công nếu người ta tin tưởng bạn.
Các cuộc nghiên cứu cho thấy lòng tin được tạo lập chính là yếu tố quan trọng nhất phân biệt giữa người bán hàng này với những người bán hàng khác, giữa công ty này với công ty khác. Stephen Covey cho rằng: “ Nếu bạn muốn được tin tưởng, hãy tỏ ra đáng tin”. Sự thành thật có nghĩa là bạn luôn giữ lời hứa và luôn nói sự thật.

8. Mở khóa cho khả năng sáng tạo bẩm sinh của bạn.
Hãy nghĩ rằng bạn là một người thông minh hay thậm chí, một thiên tài. Hãy tự nhận rằng bạn có cả một kho ý tưởng sáng tạo chưa được sử dụng. Hãy nhắc đi nhắc lại thật to rằng: “ Tôi là một thiên tài! Tôi là một thiên tài! Tôi là một thiên tài!”

Điều này nghe có vẻ cường điệu nhưng không phải vậy. Thực tế, mỗi người đều là thiên tài trong một hoặc nhiều lĩnh vực. Trong bản thân bạn, ngay thời điểm này, đang tiềm ẩn nhiều khả năng hơn những gì bạn từng nghĩ. Bạn có nhiều khả năng bẩm sinh vượt trội tất cả những thành quả bạn đã đạt được trước đó. Bạn đang sở hữu một nguồn vô tận những ý tưởng sáng tạo và trí thông minh.

9. Thực hiện nguyên tắc vàng.
Hãy thực hiện nguyên tắc vàng trong giao tiếp với những người khác. Hãy đối xử với những người khác theo cách bạn muốn họ đối xử với bạn. Hãy nghĩ rằng mình là một khách hàng. Bạn thích được đối xử như thế nào? Rõ ràng là bạn muốn người bán hàng thẳng thắn với bạn, bạn muốn họ dành thời gian hiểu hoàn toàn vấn đề của bạn, sau đó chỉ cho bạn từng bước trong giải pháp của họ để có thể cải thiện cuộc sống và công việc một cách hiệu quả.
Bạn nên đánh giá cao giá trị của việc cư xử thành thật và thẳng thắn. Bạn muốn người bán hàng giải thích cho bạn những nhược điểm cũng rõ ràng như những ưu điểm của sản phẩm. Bạn cũng muốn người bán hàng không thất hứa và thực hiện đúng cam kết đối với bạn. Nếu đây là những điều chính bạn muốn có từ một người bán hàng hãy mang lại điều này cho mọi khách hàng mà bạn có cơ hội nói chuyện.

10. Phải trả giá để thành công.
Cuối cùng, và có lẽ quan trọng hơn cả, hãy quyết tâm làm việc chăm chỉ. Đây là một trong những bí quyết để thành công. Tiến sỹ Stanley và Danko đã phỏng vấn hàng nghìn triệu phú về điều làm nên thành công của họ. 85% triệu phú Mỹ thừa nhận họ không thông minh hay tài năng hơn những người khác, nhưng họ “ làm việc chăm chỉ hơn” bất cứ ai, trong thời gian lâu hơn.

Bí quyết thành công trong kinh doanh dành cho bạn là hãy bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn một chút và ở lại lâu hơn một chút. Hãy làm những việc vặt mà người bình thường tránh không làm. Khi bạn bắt đầu một ngày làm việc, hãy quyết tâm “ làm việc trong tất cả thời gian làm việc”. Đừng phí thời gian. Hãy đi thật nhanh, hãy tạo dựng một phong cách khẩn trương và thiên về hành động.

Trích từ cuốn sách: Những đòn tâm lý trong bán hàng – Brian Tracy. Nếu bạn đang đeo đuổi sự nghiệp bán hàng nên tìm đọc cuốn sách này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here