Cơ hội

1277

Trước khi cơ hội thực sự được tìm thấy, ta có cảm giác mơ hồ rằng hình như nó đang quanh quẩn đâu đây. Nó gần giống linh cảm của một nhà khoa học tài năng khi có cảm giác mình đang ở rất gần một phát hiện gây chấn động. Cảm nhận đủ mạnh giúp nhà khoa học thêm động lực để tìm ra được điều đó. Tương tự, linh cảm của con người về cơ hội rằng “ nó đang quanh quẩn quanh đây” có thể tiếp thêm nhiên liệu cho chuỗi cố gắng liên tục để nắm bắt khi thời cơ đến.

Hiện nay, bạn đang theo đuổi một ý tưởng kinh doanh? và theo được bao lâu trước khi quyết định từ bỏ? chắc là cho đến khi nào vẫn còn nhiệt tình. Bạn sẽ chờ đợi cơ hội sớm mang lại sự đền bù hậu hĩnh ngang với sự đầu tư của bản thân, nếu không vừa ý bạn dễ dàng nghi ngờ ý tưởng kinh doanh của mình.

Ở lần khởi nghiệp đầu tiên hiếm có thể tìm ra ý tưởng đúng, sự thành công thường đến là do sự quyết tâm ở lần thứ hai rồi lần thứ ba. Để làm được điều đó sự kiên trì là yếu tố quan trọng, việc duy trì đức tính này không đơn giản chút nào vì chúng ta chẳng dựa trên nền tảng nào cả! ngoại trừ linh cảm rằng, chắc chắn đang có một cơ hội ở ngoài kia và ta nên cố gắng thêm một lần nữa. Đôi khi, những nổ lực ban đầu có thể là sự thất bại về mặt khái niệm, nhưng cái bạn gặt hái được là quá trình tích lũy kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực mà bạn quan tâm và khi cơ hội đến, ta sẽ dễ dàng đón nhận chúng.

Thực tế, có rất nhiều cơ hội được đầu tư không cân xứng, lẽ ra phải được xem xét và có chiến lược đúng đắn hơn. Và có nhiều người đứng trước cơ hội tốt lại không hề nhận ra chỉ vì chưa hội đủ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Bạn sẽ không vậy chứ? phải làm thế nào để nắm bắt được cơ hội, ngay từ bây giờ hãy học và trải nghiệm, sẵn sàng đón nhận khi thời cơ xuất hiện để không hối tiếc khi bỏ qua món quà cuộc sống dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here